Giới Thiệu

Sau những phút giây ồn ào nơi phố thị chúng ta trở về nhà trong một không gian tràn ngập cỏ cây hoa lá, một góc sân vườn được thiết kế đẹp mắt với suối nước cùng lối đi…tất cả đều làm cho cuộc sống của bạn thêm muôn màu. Hãy đến với thietkesanvuon360.com của chúng...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Ngồi nhâm nhi thức uống vừa được thưởng thức vẻ đẹp của khu vườn ngay trong nhà...
  • Sân Vườn Resort

    Thiết kế sân vườn resort với phong cách kiến trúc gần gũi, giúp con...

Trang chủ »Tin Tức »5 kiểu sân vườn phổ biến nhà mặt phố hiện nay

5 kiểu sân vườn phổ biến nhà mặt phố hiện nay

Nhà mặt phố thường có không gian chật hẹp và thiếu không khí của thiên nhiên, vì vậy một sân vườn thường tuy nhỏ nhưng lại là khoảng không gian thư giản vô cùng hiệu quả. Sau một ngày dài lao đọng vất vả được hòa mình vào với thiên nhiên, tạm thời gác lại mọi bồn bề và ồn ào để thả hồn với phong cảnh tại khu vườn nhà. Hãy cùng thietkesanvuon360.com tìm hiểu 5 kiểu sân vườn phổ biến nhà mặt phố hiện nay bạn nhé.

1.Sân vườn đáĐá là một trong những vật dụng chủ yếu của sân vườn, một sân vườn đá chủ yếu sử dụng các yếu tố tự nhiên kết hợp với dây leo cỏ và một vài bụi trúc đào.

Bạn đừng nghĩ sân vườn đá là một sân vườn chỉ toàn đá và đó không thôi nhé, nó được kết hợp với rất nhiều yếu tố những vật chủ đạo là đá.

Chỉ cần lót trên bề mặt một lớp sỏi và sắp xếp những tảng đá nhô lên từ lớp sỏi đó như một hòn non bộ trên cạn. Bạn có thể trang trí thêm bằng một vài dây leo hay bụi thủy trúc cũng có thể tạo nên một mảnh vườn xinh xắn. Vườn đá là loại rất dễ thực hiện chi phí thấp mà lại ít tốn thời gian bảo quản.

2. Sân vườn nướcĐối với loại vườn này thì vật chủ đạo là nước các yếu tố phụ góp phần tạo nên vườn nước là cá, đá, một vài cây có trang trí hay có thể trồng nổi trên mặt nước.

Một sân vườn với tiếng nước cảu vòi phun tạo ra âm thanh êm dịu cùng với màu sắc của các loại cây tạo nên  một khu vườn vô cùng sống động. Tuy nhiên vườn đá thì có chi phí thực hiện cao khi thiết kế lắp đặt thì cần phải có sự tư vấn của những kĩ sư hay những người có chuyên môn cao.

3.Sân vườn tự nhiênLà loại vườn bao gồm nhiều màu sắc của các cây cỏ dại tạo nên vẻ đẹp tự nhiên ngay trong sân vườn. Chi phí lại thấp và dễ thực hiện chỉ cần tìm một số cây cỏ thì bạn cũng có thể tạo cho mình mọt sân vườn xinh xắn. Với loại sân vườn này thì dễ bảo quản không đòi hỏi thiết kế quá cầu kỳ hay kỹ thuật cao.

4. Sân vườn cỏVới vườn cỏ, chỉ cần một mảnh sân cỏ đơn giản, thơm mát được cắt tỉa kỹ lưỡng là đủ tạo sự thú vị cho khoảng sân trước nhà. Loại này dễ thực hiện, chi phí thấp, bảo quản dễ dàng.

5. Sân vườn tồng hợpVườn tổng hợp là loại kết hợp một trong những yếu tố của các loại vườn trên với nhau. Với loại vườn này có chi phí thực hiện cao và đòi hỏi bảo quản thường xuyên. Nếu muốn tạo cho mình một sân vườn như thế này thì bạn phải có một sân vườn tương đối rộng. 

YN

Tin liên quan