Giới Thiệu

Sau những phút giây ồn ào nơi phố thị chúng ta trở về nhà trong một không gian tràn ngập cỏ cây hoa lá, một góc sân vườn được thiết kế đẹp mắt với suối nước cùng lối đi…tất cả đều làm cho cuộc sống của bạn thêm muôn màu. Hãy đến với thietkesanvuon360.com của chúng...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Ngồi nhâm nhi thức uống vừa được thưởng thức vẻ đẹp của khu vườn ngay trong nhà...
  • Sân Vườn Resort

    Thiết kế sân vườn resort với phong cách kiến trúc gần gũi, giúp con...

Trang chủ »Tin Tức »9 Lưu ý về phong thủy khi thiết kế sân vườn.

9 Lưu ý về phong thủy khi thiết kế sân vườn.

5/7/2014 4:06:11 PM

Một sân vườn đẹp là một sân vườn được thiết kế hài hòa nhưng phải hợp phong thủy, yếu tố phong thủy là một trong những yếu tố hàng đầu vô cùng quan trọng. Người Trung Quốc cho rằng nội thất hay sân vườn điều phải được kết hợp âm dương hài hòa, như vậy sức khỏe mới được cải thiện và mới thu hút được tiền tài. 9 Lưu ý về phong thủy khi thiết kế sân vườn sau đây của http://www.thietkesanvuon.net.vn sẽ là những đóng góp nhỏ cho những kiến trúc sư hay những chủ nhân ngôi nhà có sân vườn.
Đá, nước và cây xanh là những yếu tố không thể thiếu khi thiết kế sân vườn nhưng phải được sắp xép sao cho hợp phong thủy

1. Theo phong thủy sân sau và sân vườn cần phải có hàng rào bảo vệ để tránh những tác động của các yếu tố bên ngoài. Ngăn tiếng ồn, gió mạnh và ô nhiễm không khí.

2. Cảnh quan sân vườn cần đảm bảo tạo ra một cảm giác an toàn và thoải mái, có thể sử dụng những tảng đá hay những bụi cây làm một hàng rào nhỏ xinh xinh cho khu vườn, vừa thoải mái lại vừa hợp phong thủy.

3. Khi thiết kế sân vườn phải tạo không gian mở, nhất là khu vực phía trước hay nói cách khác là cổng vào của sân vườn.

4. Sân vườn chỉ nên trồng những cây hoặc bụi nhỏ vừa thoáng đãng lại đẹp vì nếu bạn trồng những cây quá to sẽ hút năng lượng xấu và những năng lượng này có thể mang vào nhà bạn. Sân vườn trang trí nhẹ nhàng, thoáng mát đơn giản hợp phong thủy là điều tôt nhất.

5. Thiết kế sân vườn thì nên thiết kế núi phía sau và nước phía trước, điều này ngay cả khi thiết kế cung cấm của các nhà vua thời xa xưa cũng tuân theo quy luật này. Nước như năng lượng có thể hút tiền tài may mắn vào nhà bạn, núi phía sau như một điểm tựa vững chắc cho khu vườn hay ngôi nhà.

6. Ba yếu tố không thể thiếu khi thiết kế cảnh quan cho sân vườn nước, đá, cây xanh, ba yếu tố này được kết hợp tạo nên một sân vườn mang đậm nét phương Đông. Tường đá giúp bảo vệ ngôi nhà hay sân vườn, đồng thời cũng ngăn chặn những năng lượng xấu xâm nhập.

7. Trong phong thủy thì yếu tố cây xanh vô cùng quan trọng, thiết kế hài hòa và điều phối được dòng năng lượng của cây xanh là một trong những chú ý khi thiết kế phong thủy cho sân vườn. Màu sắc của sân vườn cũng phụ thuộc nhiều vào cây xanh. Chẳng hạn bạn có thể kết hợp những màu sắc của các loại cây sao cho thật tương xứng với khu vườn.
Tỷ lệ cây của sân vườn cũng ảnh hưởng nhiều đến phong thủy khu vườn

8. Tỷ lệ của cây trồng có ảnh hưởng rất lớn đến thiết kế sân vườn, những cây cao có thể được kết hợp với những bụi cây nhỏ tạo không gian thoáng đãng, hài hòa mang vẻ đẹp nhiều tầng.

9. Âm thanh là một trong những yếu tố không thể thiếu khi thiết kế sân vườn, bạn cò thể treo những chiếc chuông gió hay thiết kế một tiểu cảnh nước để tạo âm thanh sống động cho khu vườn.

Y.N

Tin liên quan