Giới Thiệu

Sau những phút giây ồn ào nơi phố thị chúng ta trở về nhà trong một không gian tràn ngập cỏ cây hoa lá, một góc sân vườn được thiết kế đẹp mắt với suối nước cùng lối đi…tất cả đều làm cho cuộc sống của bạn thêm muôn màu. Hãy đến với thietkesanvuon360.com của chúng...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Ngồi nhâm nhi thức uống vừa được thưởng thức vẻ đẹp của khu vườn ngay trong nhà...
  • Sân Vườn Resort

    Thiết kế sân vườn resort với phong cách kiến trúc gần gũi, giúp con...

Trang chủ »Tin Tức »Đặc điểm của hòn non bộ để bàn

Đặc điểm của hòn non bộ để bàn

4/12/2016 5:08:53 PM

Tương tự như hòn non bộ thường, hòn non bộ để bạn chỉ có một đặc điểm khác đó là kích thước của nó được thu nhỏ lại, song vẫn hội tụ được đầy đủ các yếu tố cả về nội dung lẫn tiểu cảnh. Ý nghĩa của nó được thể thông qua không gian, thời gian, điển tích…và toàn bộ được tái lập lại bằng hình ảnh của hòn núi giả qua bàn tay đục đẽo khéo léo của gia chủ và những cây bonsai khắc họa hình ảnh của cây cổ thụ vốn đã hằn những vết sẹo của thời gian.

Vì kích thước nhỏ nên hòn non bộ để bàn còn gọi lại hòn non bộ mini, nó được sử dụng nhằm giúp cho gia chủ đem hơi thở của thiện nhiên tươi mát vào trong không gian làm việc có phần bí bối vào chật chội. Thực ra việc để chậu cây hay hoa được nhiều người lựa chọn hơn trong những năm về trước, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại thì xu hướng này lại được yêu thích hơn.Hòn non bộ mini được tạo nên từ nhiều yếu tố khác nhau để hình thành nên cảnh quan cũng như khung cảnh thiên nhiên, cây cối, non nước. Đôi khi nó còn thấp thoáng cả dáng người, tượng trưng cho yếu tố phong thủy cực kỳ mạnh mẽ. Nhờ có nó mà gia chủ có thể khắc phục được các nhược điểm phong thủy trong căn phòng, tạo một không gian hài hòa và cân đối.

Đa phần các hòn non bộ này đều là loại khô vì khi kết hợp yếu tố sỏi, đá, cây cảnh thì nó có phần dễ dàng vệ sinh hơn. Khi để trên bàn làm việc hay bàn học thì nó không gây ảnh hưởng đến các món đồ, văn bản, giấy tờ, tất nhiên bạn cũng chẳng cần phải tốn nhiều thời gian để chăm sóc, tỉa tót. Với người bận rộn thì đây chính là giải pháp tuyệt vời nhất.Khi chọn hòn non bộ để bạn thì bạn nên chú ý đến số lượng núi, phải là số lẻ và có sự chênh lệch về chiều cao của các ngọn núi, điều này thể hiện được vị trí của các thành viên ở trong gia đình. Không nên chọn hòn non bộ để trong chậu có nhiều góc cạnh mà nên là chậu tròn để đảm bảo yếu tố phong thủy. Ngoài ra, những ngọn núi cũng nên được bố trí đứng thẳng một mình hay dàn trải với nhau, ở chính giữa là khe nhỏ để tạo được sự liên kết, liền lạc. Ý nghĩa của điều này đó chính là sự thông suốt của trí tuệ.

Thùy Duyên 

Tin liên quan