Giới Thiệu

Sau những phút giây ồn ào nơi phố thị chúng ta trở về nhà trong một không gian tràn ngập cỏ cây hoa lá, một góc sân vườn được thiết kế đẹp mắt với suối nước cùng lối đi…tất cả đều làm cho cuộc sống của bạn thêm muôn màu. Hãy đến với thietkesanvuon360.com của chúng...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Ngồi nhâm nhi thức uống vừa được thưởng thức vẻ đẹp của khu vườn ngay trong nhà...
  • Sân Vườn Resort

    Thiết kế sân vườn resort với phong cách kiến trúc gần gũi, giúp con...

Trang chủ »Tin Tức »Giải pháp tiết kiệm nước cho sân vườn

Giải pháp tiết kiệm nước cho sân vườn

9/22/2015 2:19:49 PM

Nhiều người bỏ mặc khu vườn chỉ bởi vì không thể nào chi trả được một khoản tiền nước tưới lớn để cho cây cối xanh tốt quanh năm, tuy nhiên điều đó thể giải quyết một cách dễ dàng với những giải pháp dưới đây mà chúng tôi chia sẻ.

1.Không nên trồng những loại cây theo mùa:

Sở dĩ bạn phải tưới nước nhiều là bởi vì trồng cây theo mùa, vậy nên thay vào đó bạn hãy trồng những loại cây bụi để thích nghi với mọi điều kiện thời tiết, thậm chí là khi mùa khô, đất cằn cỗi. Trồng cây hoa đá, cẩm chướng, húng tây, oải hương sẽ giúp bạn tiết kiệm được nước tưới nhiều hơn, các chuyên gia cũng đưa ra lời khuyên rằng bạn nên chọn những loại cây “dễ tính” trong mùa hè ví dụ như hoa đá, xương rồng…2.Dùng rơm, lá khô để giữ độ ẩm cho khu vườn nhà bạn:

Để che phủ đất khỏi bị nắng gió của ánh nắng mặt trời thì không gì tuyệt bằng rơm hay lá của một số loại cây mục nát, đây cũng là giải pháp giúp bạn ngăn ngừa sự phát triển của các loại cây cỏ dại, nó làm cho đất đai trong vườn trở nên màu mỡ hơn, khi chúng phân hủy sẽ làm cho cây lá tươi tốt mà không cần phải bón phân. Giải pháp này bạn cũng có thể áp dụng để giữ đất ẩm khi trồng cây trong bồn ở trên sân thượng, tránh dùng vỏ thông để phủ lên đất vì nó sẽ làm chua đất trong khu vườn nhà bạn.3.Tưới cây vào buổi tối:

Buổi tối, nhiệt độ của đất giảm xuống khá nhiều, đất sẽ mát hơn và giảm sự bay hơi nước đáng kể, nếu trong khu vườn của bạn có lắp đặt hệ thống nước tưới tự động thì bạn có thể điều chỉnh hệ thống phun tưới khoảng 1 giờ, tùy theo dự báo thời tiết. Trong những ngày mát mẻ thì bạn có thể tưới nước cho cây cối những buổi sáng trước mặt trời lên trên cao. Tránh tưới nước vào buổi ban chiều, lúc này mặt đất còn rất nóng làm cho nước bốc hơi nhanh và tạo điều kiện cho nấm ký sinh phát triển nhanh, gây hại cho cây.4.Lựa chọn ống phun nước có nhiều lỗ:

Loại ống bơm này có cấu trúc cho phép nước được phun ra dọc khắp thành ống với chiều cao vừa phải tới gốc cây. Bạn hãy đặt chúng dọc theo các luống rau ở trong vườn hoặc men theo lối đi, ngoài ra bạn cũng có thể chúng ở dưới lớp đất phủ trong vườn hay sâu vài cm dưới đất. Làm như vậy ống bơm sẽ được tưới trực tiếp tới các gốc cây hay bộ rễ của cây, bằng cách này bạn có thể tránh được các bệnh xuất hiện ở trên lá do chúng bị tác động bởi hơi nóng.Thùy Duyên

Tin liên quan