Giới Thiệu

Sau những phút giây ồn ào nơi phố thị chúng ta trở về nhà trong một không gian tràn ngập cỏ cây hoa lá, một góc sân vườn được thiết kế đẹp mắt với suối nước cùng lối đi…tất cả đều làm cho cuộc sống của bạn thêm muôn màu. Hãy đến với thietkesanvuon360.com của chúng...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Ngồi nhâm nhi thức uống vừa được thưởng thức vẻ đẹp của khu vườn ngay trong nhà...
  • Sân Vườn Resort

    Thiết kế sân vườn resort với phong cách kiến trúc gần gũi, giúp con...

Trang chủ »Tin Tức »Gợi ý cách làm hòn non bộ nhỏ xinh cho ngôi nhà bạn

Gợi ý cách làm hòn non bộ nhỏ xinh cho ngôi nhà bạn

Không chỉ làm hòn non bộ ở ngoài sân vườn, hiện nay nhiều gia chủ còn mong muốn đem nó vào trong nhà như một cách để làm đẹp không gian, mang lại may mắn cho con đường tiền tài danh vọng, hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, cách làm hòn non bộ không phải dễ, trong khi đó nó lại là vấn đề liên quan đến phong thủy. Do vậy mà trước khi làm bạn nên tham khảo một số gợi ý nhỏ dưới đây của chúng tôi.

Bước 1: Để bắt đầu làm hòn non bộ thì trước tiên bạn cần phải đắp hòn non bộ lên trước rồi sau đó xây hồ cá với nhiều loại nguyên liệu như chất chống thấm, đất màu, lưới mắt cáo, đá xanh, đá đỏ, gạch thẻ, gạch men…Hoàn thành xong nhiệm vụ này thì chuyển sang bước làm thác nước, lúc này bạn cần đến ống nhựa với chiều dài bằng hòn non bộ, lắp thêm một vài bóng đèn ở phía trước để tạo sự quang hợp cho cây và mỗi buổi tối khi bật nó lên cũng làm cho tiểu cảnh càng xinh lung linh hơn.Bước 2: Tiếp theo bạn phải đặt lưới mắt cáo nằm song song với vị trí mà bạn sẽ đặt hòn non bộ. Đừng quên bẻ quặp tấm lưới vào sát với chân tường để tạo cho khoảng cách xây hang động được lớn hơn.Bước 3: Ở trên mặt của tấm lưới phải dùng hồ đã trộn với xi măng để đắp lên, không nên đắp quá bằng phẳng mà cần có chỗ lồi lõm có thể không theo bất kỳ quy tắc nào nhưng khi ấy mới tạo được dáng sườn núi tự nhiên hơn. Ở gò cao bạn hãy lấy nó để tạo thác, còn khe rãnh thì tạo suối. Không quên chừa một khoảng trống nhỏ lại để trông một số cây cảnh nào đó nhé!Bước 4: Cần một vài viên đá, hòn sỏi để đặt vào bên trong của chậu cây hay thả xuống nước, cách làm này giúp cho không gian nơi đây trở nên gần gũi và sinh động hơn.Bước 5: Đặt ống nước có khoan nhiều lỗ để cho dòng nước chảy qua tạo mưa rơi từ trên sườn núi. Bên trên hòn non bộ gia chủ có thể gắn thêm vài bóng đèn điện để vừa tăng thêm ánh sáng vừa tạo được sự ấm cúng cho không gian xung quanh nó.Thực hiện xong những bước trên thì bạn đã làm được một hòn non bộ như ý muốn của mình rồi đấy. So với việc làm hòn non bộ trong nhà với việc tạo tiểu cảnh trong thiết kế sân vườn thì nó cũng không phải là quá khác nhau, chỉ có một số vấn đề liên quan đến phong thủy thì gia chủ nên nhớ để đảm bảo mang lại một kết quả như ý muốn. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để được tư vấn nhiều hơn về vấn đề này nhé!

Thùy Duyên

Tin liên quan