Giới Thiệu

Sau những phút giây ồn ào nơi phố thị chúng ta trở về nhà trong một không gian tràn ngập cỏ cây hoa lá, một góc sân vườn được thiết kế đẹp mắt với suối nước cùng lối đi…tất cả đều làm cho cuộc sống của bạn thêm muôn màu. Hãy đến với thietkesanvuon360.com của chúng...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Ngồi nhâm nhi thức uống vừa được thưởng thức vẻ đẹp của khu vườn ngay trong nhà...
  • Sân Vườn Resort

    Thiết kế sân vườn resort với phong cách kiến trúc gần gũi, giúp con...

Trang chủ »Tin Tức »Hướng dẫn làm hòn non bộ mini "dễ như ăn cháo"

Hướng dẫn làm hòn non bộ mini "dễ như ăn cháo"

3/18/2016 3:47:10 PM

Diện tích đất nhà ở hay sân vườn phố ngày càng bị thu hẹp khiến cho gia chủ không khỏi phải vất vả trong việc tìm ra giải pháp trang trí, thiết kế tiểu cảnh. Để giải tỏa được nỗi lo lắng ấy, chuyên trang của chúng tôi xin chia sẻ với bạn cách làm hòn non bộ mini đơn giản, nào bạn đã sẵn sàng bắt tay vào thực hiện nó hay chưa?

1. Nguyên liệu:

Đầu tiên bạn phải chuẩn bị xốp, đây chính là nguyên liệu quan trọng nhất góp phần tạo nên kết quả cuối cùng được mỹ mãn. Không cần bạn phải mua xốp mới, lấy xốp trong các nhà máy họ đã bỏ đi là được, loại xốp này cũng có hạt nhỏ, đóng chắc, dai, khác loại xốp tấm lót trần hay xốp cắt chữ mỏng dính không thể làm được.

Sử dụng quần áo cũ trong nhà, dùng loại vải gì cũng được nhưng vải thun là ok nhất bởi nó cso khả năng bám xi măng. Tránh dùng vải kate vì nó không có độ dính. Cuội sỏi dùng để làm hang đá, bậc thang hay dòng suối cho đẹp mắt. Bột màu xây dựng thì tùy vào sở thích mà bạn nên chọn loại nào, nhưng bạn có thể lấy phần than trong cục pin đã hết là tạo màu hiệu quả nhất. Cách làm đơn giản là hòa chung nó với nước vôi trắng, khi nào nước chuyển thành màu đen sẫm, xám y như màu núi là được. Cuối cùng là xi măng.2. Thực hiện

Bước 1: Cắt xốp theo hình mà bạn thích, khi cắt dù là miếng nhỏ cũng giữ lại vì nó có thể giúp bạn tạo được những hòn đảo nhỏ xinh.

Bước 2: Vào nơi kín gió, đốt nến rồi đốt xốp. Dùng loại nến sinh nhật để tạo được  hình non bộ như ý muốn. Đây là một công đoạn khá quan trọng vì vậy bạn phải cẩn thận, đốt cho thật kỹ từng miếng xốp để chúng teo đi, quát nó lại thì mới bám được vào xi măng. Còn về tạo hình thì tùy theo ý tưởng sáng tạo của mỗi người. Nhớ điều khiển ngọn lửa sao cho tạo nên được nhiều hang hốc, rãnh thì mới giống núi và xi măng.Bước 3:Đổ xi măng vào trong thau, rưới nước từ từ để tạo được độ sền sệt khi khuấy đều. Lấy thìa múc từng muỗng xi măng tưới lên cục xốp, sao cho xi măng đóng bên ngoài xốp một lớp mỏng. Sau khi tưới xong bạn đem phơi ra sân cho nó khô.

Bước 4: Hòa một thau xi măng cho sền sệt, cho đám vải đã cắt thành từng mảnh rồi nhào với xi măng, phải đảm bảo xi măng cho nó dính đều xi măng. Buộc các miếng xốp vào vị trí bạn chọn, sau khi xi măng khô thì gỡ ra. Kết dính miếng xốp với tường hay nhiều miếng xốp khác, bao vải ở ngoài tạo hình non bộ

Bước 5: Hòa xi măng vào chậu, thêm ít cát theo tỷ lệ 1/1. Thêm một vài tượng đất cho tiểu cảnh. Tạo các bậc thang để có đường lên núi. Và giờ thì thưởng thức thành quả đi thôi.

Thùy Duyên

Tin liên quan