Giới Thiệu

Sau những phút giây ồn ào nơi phố thị chúng ta trở về nhà trong một không gian tràn ngập cỏ cây hoa lá, một góc sân vườn được thiết kế đẹp mắt với suối nước cùng lối đi…tất cả đều làm cho cuộc sống của bạn thêm muôn màu. Hãy đến với thietkesanvuon360.com của chúng...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Ngồi nhâm nhi thức uống vừa được thưởng thức vẻ đẹp của khu vườn ngay trong nhà...
  • Sân Vườn Resort

    Thiết kế sân vườn resort với phong cách kiến trúc gần gũi, giúp con...

Trang chủ »Tin Tức »Không nên lát đá cả sân vườn

Không nên lát đá cả sân vườn

1/14/2014 11:25:38 PM

Một khu vườn lát toàn đá hoặc quá nhiều đá thì không tốt về mặt môi trường, cũng như về mặt cân bằng các yếu tố trong tự nhiên.

Hiện nay, nhiều gia đình có xu hướng thích lát đá sân vườn. Tuy nhiên, ở góc độ khoa học phong thủy, kiến trúc sư Phạm Cương, cho rằng, thông thường trong phong thủy hay kiến trúc hiện đại, sử dụng bất cứ chất liệu gì thái quá cũng không tốt. Phong thủy hướng con người đến sự cân bằng.Như vậy, việc sử dụng chất liệu đá quá nhiều trong sân vườn có thể làm cho các chất liệu khác ít được sử dụng. Vì lát đá nên đất trồng cây sẽ bị thu hẹp, đồng thời diện tích đất cho những vi sinh vật phát triển không còn nhiều. Những dương khí, thổ khí tốt vì thế không phát huy tác dụng. Điều này làm cho khu vườn mang nhiều âm khí và là điều không có lợi.Ngoài ra, xét về tính chất vật lý, chất liệu đá là chất liệu hấp thụ nhiệt rất cao. Về mùa hè, khi nhiệt độ từ 39 đến 40 độ C, dưới ánh nắng mặt trời nhiệt độ hòn đá có thể lên tới 90 độ C. Đến đêm, hòn đá tích tụ nhiệt ban ngày sẽ toả hơi nóng khiến không khí mát mẻ xung quanh bị ảnh hưởng rất nhiều.Về mùa đông thì ngược lại, những hòn đá làm cho khu vườn trở nên lạnh lẽo hơn. Vì vậy, các gia đình không nên sử dụng chất liệu đá tràn lan trong sân vườn, vừa lãng phí vừa không hiệu quả. Nếu được, chuyên gia phong thủy khuyên hãy xen kẽ đá và cỏ cây tạo ra sự cân bằng không gian. Đây cũng là xu hướng đang được kiến trúc hiện đại áp dụng.  

Theo Kiến thức

Tin liên quan