Giới Thiệu

Sau những phút giây ồn ào nơi phố thị chúng ta trở về nhà trong một không gian tràn ngập cỏ cây hoa lá, một góc sân vườn được thiết kế đẹp mắt với suối nước cùng lối đi…tất cả đều làm cho cuộc sống của bạn thêm muôn màu. Hãy đến với thietkesanvuon360.com của chúng...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Ngồi nhâm nhi thức uống vừa được thưởng thức vẻ đẹp của khu vườn ngay trong nhà...
  • Sân Vườn Resort

    Thiết kế sân vườn resort với phong cách kiến trúc gần gũi, giúp con...

Trang chủ »Tin Tức »Lưu ý gì khi đặt hòn non bộ ngoài trời

Lưu ý gì khi đặt hòn non bộ ngoài trời

3/24/2016 5:18:16 PM

Để sân vườn của nhà bạn thêm đẹp và lung linh hơn thì không chỉ có tiểu cảnh mà cũng cần đến hòn non bộ. Thực ra đây không chỉ là thú vui của một vài người mà nó còn liên quan đến vấn đề phong thủy, nếu sai lầm trong cách xếp đặt có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Thiết kế hòn non bộ ngoài trời có nhiều kiểu khác nhau nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là loại hòn non bộ kết hợp với bể cá ngoài trời, có lẽ bạn đã từng nhìn thấy nó ở đâu đó rồi phải không? Nếu bạn đang có ý định thiết kế kiểu non bộ này ở ngoài trời đúng theo phong thủy thì hãy lưu ý một vài vấn đề nhỏ dưới đây nhé!

+ Với phần hồ để nuôi cá bạn không nên để nó ở gần nhà quá, nếu bạn càng thu hẹp khoảng cách này bao nhiêu thì sẽ càng khiến cho khí âm sinh ra nhiều hơn và làm cho ngôi nhà bị cuốn theo sức mạnh ấy.+ Kích thước của hồ không được quá lớn, đặc biệt là khi đem so sánh với ngôi nhà cũng như diện tích của vườn sau bởi theo như trong phong thủy thì diện tích của hồ càng nhỏ thì càng có tác dụng giảm điều bất lợi cho gia chủ xuống mức thấp nhất.

+Khi thiết kế hồ, bạn tuyệt đối phải tránh tạo những hình ô vuông hay chữ nhật, tránh để các đường góc nhọn của hồ hướng vào phần cửa chính của ngôi nhà. Tốt hơn là nên thiết kế hồ theo dạng đường cong nhẹ, ví dụ như hình quả đậu hay hình quả thận, phần lõm của hồ thì hướng và trong nhà, như vậy hình dáng của hồ lúc này sẽ giống như một vòng tay ôm trọn lấy ngôi nhà và bảo vệ tổ ấm tránh mọi tai ương.+ Dù nếu bạn thiết kế hòn non bộ kết hợp với hồ nuôi cá hay trồng sen, súng, thủy sinh...thì bạn phải giữ cho hồ luôn luôn được sạch sẽ, không cho bùn lầy ứ đọng và tránh gây mùi hôi. Trong trường hợp bạn để nước trong hồ quá bẩn và có mùi thì đương nhiên nó sẽ phát sinh tà khí, không tốt cho sức khỏe cũng như tiền tài của gia đình bạn.

+ Thiết kế một hòn non bộ có thác nước và suối nhân tạo thì cần hướng cho đường nước đổ xuống vào trước cửa của căn nhà, điều này có ý nghĩa giống như câu “tiền vào như nước” vậy.+ Bên cạnh việc giữ độ trong trẻo và sạch sẽ của nước ở trong hồ non bộ thì bạn cũng phải đảm bảo nó luôn động, có như vậy mới mang lại được sinh khí và may mắn. Nếu là dòng nước tĩnh thì sẽ làm cho khí âm và côn trùng tù đọng, không còn đem lại điều may mắn nữa. 

Thùy Duyên

Tin liên quan