Giới Thiệu

Sau những phút giây ồn ào nơi phố thị chúng ta trở về nhà trong một không gian tràn ngập cỏ cây hoa lá, một góc sân vườn được thiết kế đẹp mắt với suối nước cùng lối đi…tất cả đều làm cho cuộc sống của bạn thêm muôn màu. Hãy đến với thietkesanvuon360.com của chúng...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Ngồi nhâm nhi thức uống vừa được thưởng thức vẻ đẹp của khu vườn ngay trong nhà...
  • Sân Vườn Resort

    Thiết kế sân vườn resort với phong cách kiến trúc gần gũi, giúp con...

Trang chủ »Tin Tức »Sân vườn đẹp

Sân vườn đẹp

3/3/2014 1:37:20 AM

Vườn cảnh Nhật Bản là kiểu vườn truyền thống mang những nét đặc trưng riêng. Đây là mẫu san vuon dep mà thiên nhiên được sắp đặt theo ý đồ nghệ thuật nhằm mang lại ý nghĩa tượng trưng.

Nghệ thuật vườn Nhật Bản có nguồn gốc lâu đời trên nền tảng của Thần Đạo sau này được kết hợp một cách nhuần nhuyễn với nghệ thuật tạo hình của Zen, khiến nó ngày càng tinh tế, và đầy lãng mạn. Sỏi và đá đã được sử dụng để biểu thị cho sự linh thiêng của Nhật Bản từ thời xa xưa. Do đó, sự phát triển của vườn đá để thể hiện tư tưởng Thiền là một quá trình chuyển đổi dễ dàng. 

Là một phần của nghi lễ hàng ngày, đá trong vườn được thu về các mô hình của đại dương bao la hay hình ảnh của một dòng sông đang chảy, hoàn thành với các xoáy nước nhỏ. Sức hút của khu vườn này đến từ sự “im lặng” và bình dị đến lạ thường. Ở Nhật, các khu vườn thiền truyền cảm hứng và sức mạnh nội tâm cho hành giả ở các trung tâm đào tạo Zen.

Hãy cùng ngắm khu vườn đá theo phong cách Zen ở Ryoanji/ Nhật Bản:

Tin liên quan