Giới Thiệu

Sau những phút giây ồn ào nơi phố thị chúng ta trở về nhà trong một không gian tràn ngập cỏ cây hoa lá, một góc sân vườn được thiết kế đẹp mắt với suối nước cùng lối đi…tất cả đều làm cho cuộc sống của bạn thêm muôn màu. Hãy đến với thietkesanvuon360.com của chúng...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Ngồi nhâm nhi thức uống vừa được thưởng thức vẻ đẹp của khu vườn ngay trong nhà...
  • Sân Vườn Resort

    Thiết kế sân vườn resort với phong cách kiến trúc gần gũi, giúp con...

Trang chủ »Tin Tức »Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản

Thiết kế sân vườn theo phong cách Nhật Bản

Nhật Bản không những nổi tiếng với phong cách trà đạo vô cùng độc đáo mà còn nổi tiếng với những sân vườn vô cùng đẹp. Ngày nay có rất nhiều những người yêu thích phong cách thiết kế sân vườn của Nhật Bản, vừa thanh tao lại vừa cổ kính.
 
Khu vườn đơn thuần chỉ là những viên sỏi trải trên lối đi, những hàng cây nhỏ trồng ven đường, những bậc thềm nhưng lại là một nét đẹp kết hợp vô cùng độc đáo.

Sân vườn Nhật Bản được thiết kế theo tiêu chí thu nhỏ tất cả để tạo thành một không gian vườn tươi mát bao gồm cả cây, núi, sông hồ kết hợp với các mẫu trang trí ( đèn lồng, chậu rửa mặt, tre) . Khu vườn Nhật Bản thường được thu nhỏ dựa trên một mẫu sân vườn nổi tiếng để tạo không gian nhỏ nhưng đẹp.


Đồi núi và sông được thu nhỏ bằng cách sử dụng các viên sỏi nhỏ hay đá tạo cảnh núi non, đảo nhỏ. Nét đẹp của một khu vườn Nhật Bản là các yếu tố từ đá vô cùng đặc trưng và ý nghĩa như đá giậm nước, móng cầu  tường thạch đăng và thủy bồn. Đá như là một bộ khung trong và nền tản của khu vườn.

Một sân vườn ngoài đá không thể không có nước, nước chiếm một vị trí quan trọng, trong một sân vườn Nhật hay các sân vườn khác điều lấy hồ nước làm trung tâm.


Sân vườn Nhật được cấu tạo từ sỏi, đá và hồ nước thường là trung tâm

Nhật có những phong cách thiết kế riêng theo truyền thống của mình, chẳng hạn các sân vườn khô Karensansui, vườn trà Chaniwa hay vườn đi dạo Kaiyushiki.
Sân vườn khô Karensansui


Vườn đá Nhật Bản còn theo phong cách thiền không có nước chỉ đơn giản là những viên đá được sắp xếp lên nhau thành các hồ gợi lên cảm giác như sông hồ đang hiện hữu. Kiểu vườn này tuy đơn giản nhưng lại mang ý nghĩa vô cùng sâu xa, người ngồi thiền phải trầm ngâm suy nghĩ , mường tượng và tập trung mới có thể nhận thấy vẻ đẹp của vườn. Một số sân vườn Nhật Bản tiêu biểuVườn Nhật theo thời gian đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng của người Nhật, không chỉ có giới hạn trong phong cách của người Nhật mà còn vương xa ra ngoài thế giới. Một số sân vườn trên thế giới cũng theo phong cách sân vườn Nhật.
YenNhi

Tin liên quan