Giới Thiệu

Sau những phút giây ồn ào nơi phố thị chúng ta trở về nhà trong một không gian tràn ngập cỏ cây hoa lá, một góc sân vườn được thiết kế đẹp mắt với suối nước cùng lối đi…tất cả đều làm cho cuộc sống của bạn thêm muôn màu. Hãy đến với thietkesanvuon360.com của chúng...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Ngồi nhâm nhi thức uống vừa được thưởng thức vẻ đẹp của khu vườn ngay trong nhà...
  • Sân Vườn Resort

    Thiết kế sân vườn resort với phong cách kiến trúc gần gũi, giúp con...

Trang chủ »Tin Tức »Vật dụng sân vườn hợp phong thủy

Vật dụng sân vườn hợp phong thủy

5/7/2014 4:14:47 PM

Phong thủy ngày nay rất được nhiều người quan tâm nhất là khi thiết kế nhà cửa hay sân vườn, phong thủy là phải chú ý từng chút một ngay cả những vật dụng nhỏ nhất. Một trong những yếu tố cần quan tâm khi thiết kế sân vườn là những vật dụng. Những chi tiết tưởng chừng nhỏ nhưng vô cùng quan trọng này góp phần tạo nên không gian đẹp. Vật dụng sân vườn hợp phong  thủy là những vật dụng như thế nào?

Một sân vườn với những vật trang trí hợp phong thủy

Theo nguyên tắc bao đời nay của phong thủy thì một sân vườn hợp lý cần có nước, hoa , đèn, hàng rào…
Về nước và núi  khi thiết kế cho sân vườn thì nước nên để dạng vòi phun hoặc dạng suối, không nên thiết kế khu vườn có mặt nước quá rộng sẽ tạo không gian vô cùng ẩm thấp.

Núi tượng trưng cho sự yên tĩnh, thiền định trong khu vườn thường có những mô phỏng núi như hòn non bộ. Bên cạn núi lúc nào cũng có nước, phong cảnh hữu tình non nước âm dương hòa hợp một bên tĩnh bên động, bên cao một bên trầm sâu lắng.

Hoa và cây trong thiết kế cũng tượng trưng cho những hành theo tỉ lệ đối kháng theo tỉ lệ nhất định. Ví dụ như bạn cò thể trồng liễu tượng trưng cho mạng thủy, bên cạnh đó thêm chút đỏ của những khóm hoa nhỏ tượng trưng cho mạng hỏa. Những kết hợp như thế này kích thích thêm không khí của sân vườn.

Chất liệu trang trí cho sân vườn nên tượng trưng cho yếu tố kim, mộc hoặc thổ, nếu vật trang trí bằng gỗ nên đặt ở hướng Đông ứng với hành mộc. Nếu nhà xoay về hướng Tây thì nên chọn những chất liệu trang trí khu vườn bằng kim loại (Kim).Đèn là yếu tố giúp điều hòa sinh khí của sân vườn khi trời tối

Đèn cho sân vườn khu vườn buổi tối cần những ánh sáng cho sự kích thích sinh khí của vườn vào ban đêm, tăng thêm vẻ đẹp lung linh huyền ảo về đêm cho khu vườn.

Hàng rào sân vườn là yếu tố ngăn chặn hai luồng không khí từ bên trong và luồng không khí bên ngoài, do đó hàng rào thưa, cao hay thấp giúp chúng ta tiết chế luồng không khí trong sân vườn.

Nếu khu vườn của bạn không quá rộng để có thể trưng bày tất cả vật liệu trang trí sân vườn cho hợp phong thủy thì bạn cũng có thể chọn những bức tranh như cảnh non nước để treo trong sân vườn. Vừa hợp phong thủy lại vừa đẹp.

Tags: Vinhome Central Park

Y.N

Tin liên quan