Giới Thiệu

Sau những phút giây ồn ào nơi phố thị chúng ta trở về nhà trong một không gian tràn ngập cỏ cây hoa lá, một góc sân vườn được thiết kế đẹp mắt với suối nước cùng lối đi…tất cả đều làm cho cuộc sống của bạn thêm muôn màu. Hãy đến với thietkesanvuon360.com của chúng...
  • Sân Vườn Cà Phê

    Ngồi nhâm nhi thức uống vừa được thưởng thức vẻ đẹp của khu vườn ngay trong nhà...
  • Sân Vườn Resort

    Thiết kế sân vườn resort với phong cách kiến trúc gần gũi, giúp con...

Trang chủ »Tin Tức »Vườn Pháp quyến rũ với hàng rào cây xanh

Vườn Pháp quyến rũ với hàng rào cây xanh

3/23/2016 3:52:39 PM

Người Pháp nói riêng và người Châu Âu nói chung đều có quan điểm rằng hàng rào cây xanh không những tạo nên ranh giới mà còn có nhiệm vụ trang trí, giúp cho không gian thêm đẹp hơn. Trong một khu vườn phố thị chật chội, đôi khi sự xuất hiện của hàng rào cây xanh tựa như một bức rèm ngăn cách giữa quá khứ và hiện tại, giữa con người và thiên nhiên. Lối đặc trưng trong phong cách nhà vườn kiểu Pháp đó chính là hàng cây được cắt tỉa gọn gàng theo khối hình học nghiêm ngặt, hay sự sắp xếp đối xứng, trật tự theo hàng lối đến mức khó hiểu, nhưng chính vì những ý tưởng đó mà giúp cho không gian thêm đẹp hơn.

Có những kiểu hàng rào cây xanh nào?

Hình thức hàng rào cây xanh phổ biến nhất trong kiến trúc vườn Pháp đó chính là hàng rào hình khối chữ nhật, hàng rào hình thang và hàng rào hình oval. Đặc điểm của hàng rào mang dáng dấp hình khối chữ nhật được cắt tỉa cẩn thận, dễ dàng ứng dụng cho bất kỳ nơi nào. Song hạn chế lớn nhất là nó nhanh chóng trụi lá nên thường xuyên bị cắt tỉa, chưa trụi lá thì lại làm mất đi ánh sáng cho ngôi nhà.Những hàng rào có hình khối dễ trồng tuy nhiên nhược điểm của nó lại là không đón được ánh nắng tự nhiên vào bên trong ngôi nhà.Hình thức còn lại thì có vẻ ít tốn công chăm sóc nhiều hơn, nó dù cho không hấp thụ được nhiều ánh sáng nhưng mang lại một hàng rào cây xanh khá đều đặn, đẹp mắt, tất nhiên bạn phải kiên nhẫn chờ đợi một thời gian dài mới phát triển được hàng cây đạt kích thước như mong muốn.Để tạo nên hàng rào hình thang cần rất nhiều cây cao, như vậy nó cũng không quá chiếm dụng ánh sáng của ngôi nhà, đồng thời cũng đảm bảo được sự kín đáo.Hình rào hình oval được cấu thành từ những cây bụi, thấp, song vẫn được các gia chủ bố trí một cách khá khéo léo, điều này đem lại sự kín đáo, riêng tư, rất cần thiết cho ngôi nhà.Trong một khu vườn có thể sử dụng 3 hình thức hàng rào kiểu Pháp, tất cả đều được cắt tỉa một cách gọn gàng và tỉ mỉ, đem lại sự bình yên, dung dị.Kích thước hàng rào khoảng bao nhiêu là vừa đủ?

Đa phần các hàng rào bằng cây xanh trong kiến trúc vườn Pháp cao khoảng từ 1.5 đến 3m, đây cũng là hàng rào cỡ trung được phát triển khá nhiều ở đất nước này. Còn với những ngôi nhà có diện tích lớn hoặc nằm ở vùng ngoại ô thì hàng rào có thể lên đến 5 mét.Mặc dù có một không gian lớn nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng kiểu hàng rào thấp mà thông thường vẫn sử dụng cho khuôn viên hạn hẹpMột hàng rào cây lá kim đảm bảo tuyệt đối việc “kín cổng cao tường” cho căn hộ nhà bạn.Đối với trường hợp muốn tạo hàng rào cây cao thì đa phần mọi người đều yêu thích việc lựa chọn cây sồi, liễu…Ngoài ra hoa hồng dại, hoa kim ngân, mâm xôi và các loại cây dây leo cũng được trồng để làm hàng rào hình khối hay cây bụi, tạo nên một cái nhìn vô cùng đẹp mắt. Trong khu vườn kiểu Pháp, các khóm hoa tạo nên điểm nhấn vô cùng đặc biệt, thu hút mọi ánh nhìn.

Thùy Duyên

Tin liên quan